Làn Sóng Đầu Tư Đất Nền Phú Thọ Ngày Càng Tăng Là Do Đâu?


THỊ TRƯỜNG HỘI TỤ NHỮNG ĐIỀU KIỆN SINH LỜI
- Sự khan hiếm quỹ đất
Có lẽ xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ từ khu vực nội đô sang các khu vực ven đô và tỉnh lẻ không còn quá mới lạ. Quỹ đất tại các thành phố gần như đã hết, trong khi việc đô thị hóa tại các tỉnh ngày càng phát triển. Hạ tầng giao thông được đầu tư và nâng cấp mạnh mẽ giúp cho việc kết nối trở nên rất dễ dàng. Vùng nội đô với các tỉnh vùng ven được thu hẹp khoảng cách, tạo điều kiện cho cư dân và các nhà đầu tư đổ dồn về tại các nơi này.


- Sự thay đổi trong nhu cầu ở thực của người dân hậu covid 19
Xuất phát từ nhu cầu của thị trường, đặc biệt là trong thời gian bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi dịch Covid – 19, người dân có xu hướng tìm mua đất nền tại các khu đô thị gần gũi với thiên nhiên, có quy hoạch chú trọng đến giá trị sinh thái cũng như tiện ích sống xanh, sống khỏe. 
Bất động sản Phú Thọ sở hữu nhiều tiềm năng để tăng trưởng:
- Cách thủ đô Hà Nội 90 km về phía Bắc, tỉnh Phú Thọ nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và vùng Tây Bắc.
- Nằm trong vành đai của các tuyến trục giao thông quan trọng
- Đường bộ: Quốc lộ 32, Cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đường Hồ Chí Minh
- Đường sắt: có tuyến đường xuyên Á
- Đường sông: là vị trí “ngã ba sông” – điểm giao nhau của 3 con sông lớn nhất: sông Hồng, sông Đà và sông Lô.
- Với vị trí địa lý này, Phú Thọ hội tụ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế.
Xét về điều kiện tự nhiên, Phú Thọ là tỉnh miền núi trung du nên thời tiết quanh năm luân chuyển bốn mùa rất dễ chịu. Hệ thống sinh thái tự nhiên bao gồm sông ngòi, thực vật rất phát triển. Đất nền Phú Thọ rất thích hợp cho các dự án khu đô thị chú trọng đến giá trị sinh thái và nghỉ dưỡng.
Tỉnh Phú Thọ cũng là tỉnh có quy hoạch sử dụng đất ổn định, dài hạn. Tỉnh công khai các thông tin quy hoạch, đây là tiền đề rất quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển dự án trên địa bàn tỉnh trong quá trình đầu tư, triển khai thực hiện dự án, giải phóng mặt bằng….


- Hạ tầng được đầu tư hàng loạt
UBND tỉnh Phú Thọ đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm tăng cường kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Dự kiến trong giai đoạn 2021- 2030, tỉnh sẽ huy động khoảng 41.000 tỷ đồng, bình quân 4.000 tỷ đồng/năm để đầu tư phát triển hệ thống giao thông đường bộ. Chủ trương đầu tư hạ tầng sẽ góp phần đưa Phú Thọ thành một trong những khu vực thu hút đầu tư vô cùng lớn về lĩnh vực bất động sản.
Không khó hiểu khi thị trường bất động sản Phú Thọ được đánh giá là một trong những mảnh đất đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư ở hiện tại và trong tương lai.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận